12/10/2018 10:44

Vietcombank tài trợ 785 tỷ đồng cho Dự án Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1

Sáng 10/10/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng Dự án Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP BP Solar.

Đây là một trong số những dự án điện năng lượng mặt trời được triển khai sớm nhất tại tỉnh Ninh Thuận và dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2019 với tổng giá trị cấp tín dụng là 785 tỷ đồng, trong đó Chi nhánh Vietcombank Sở giao dịch là Chi nhánh đầu mối.
Dự án Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có công suất 46MW với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Hữu Phước, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Việc đầu tư cho Dự án khẳng định quyết tâm của Vietcombank trong việc bám sát định hướng của Chính phủ trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; xây dựng hình ảnh Ngân hàng Xanh – hướng đến cộng đồng và vì cộng đồng.

Hoàng Minh theo VCB News

Tìm theo ngày :